Hoạt động Xúc tiến

Thúc đẩy hợp tác giữa Hải Phòng và các địa phương, doanh nghiệp Ấn Độ

Đăng ngày 26/09/2018 Lượt xem: 523

Sáng 25-9, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với đồng chí Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ đến thăm và chào xã giao UBND thành phố trước khi lên đường làm nhiệm vụ; đồng thời tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa thành phố Hải Phòng với Ấn Độ trong một số lĩnh vực.


Phó chủ tịch UBDN thành phố Nguyễn Văn Thành tặng quà lưu niệm cho
 Đại sứ Phạm Sanh Châu.

Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành cho biết, quan hệ hợp tác chung giữa Hải Phòng với các đối tác Ấn Độ hiện đang trên đà phát triển, tuy nhiên về hợp tác kinh tế thực sự chưa thực sự ấn tượng khi mới chỉ có 1 doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư tại Hải Phòng. Khẳng định những lĩnh vực thế mạnh của Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng trong định hướng phát triển kinh tế của thành phố, Phó chủ tịch UBND thành phố hy vọng, trên cương vị công tác mới, Đại sứ Phạm Sanh Châu sẽ là cầu nối, giúp Hải Phòng có nhiều cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp của Ấn Độ.

Đại sứ Phạm Sanh Châu bày tỏ sự ấn tượng trước sự phát triển của thành phố Hải Phòng trong những năm gần đây. Thông tin về các lĩnh vực thế mạnh của Ấn độ như năng lượng tái tạo, công nghệ thông tin, dệt may..., là đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, Đại sứ Phạm Sanh Châu cho biết trên cương vị mới sẽ nỗ lực kết nối Hải Phòng với các doanh nghiệp, địa phương Ấn Độ hợp tác, thúc đẩy giao lưu kinh tế, thương mại, hàng hải; đề nghị thành phố Hải Phòng tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho các doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu đầu tư tại thành phố./.

(Nguồn: baohaiphong.com.vn)

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258