Hoạt động Xúc tiến

Thành phố Hải Phòng tích cực tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 (VIET NAM EXPO 2018)

Đăng ngày 16/04/2018 Lượt xem: 970

(HPPC)-Những năm trở lại đây, thành phố Hải Phòng được biết đến như một trong những địa điểm hấp dẫn đầu tư nhất trên phạm vi cả nước bởi có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, vượt trội đang được hoàn thiện với một môi trường đầu tư ngày càng cởi mở, hấp dẫn, thông thoáng. Không dừng lại ở đó, để tăng cường thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, thành phố quán triệt chủ tương tăng cường xúc tiến đầu tư bằng nhiều hình thức, từ việc coi trọng xúc tiến đầu tư tại chỗ thông qua chăm sóc, hỗ trợ các nhà đầu tư hiện hữu đến việc xúc tiến đầu tư thông qua các kênh gián tiếp từ các tổ chức, hiệp hội, cơ quan xúc tiến đầu tư hoặc các sự kiện có liên quan trong và ngoài nước.

Từ ngày 11 đến ngày 14/4, trong khuôn khổ Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 (VIET NAM EXPO 2018) được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố (Trung tâm Xúc tiến Đầu tư) chủ trì tham gia Hội chợ và xây dựng gian hàng của thành phố trong khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam”.


Đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến thương mại chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các địa phương tham gia gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam”

Hội chợ năm nay diễn ra với chủ đề “Vietnam Expo - Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế”, là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên có quy mô lớn nhất và ý nghĩa nhất của ngành Công Thương.

Tại Hội chợ, đã có trên 500 gian hàng của hơn 450 doanh nghiệp đến từ 16 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 23 quốc gia và vùng lãnh thổ như Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Cuba, Lào, Campuchia, Đài Loan, Hồng Kông, Mông Cổ..., trưng bày các sản phẩm thuộc các nhóm ngành hàng như máy móc thiết bị; xây dựng và vật liệu xây dựng, điện, điện tử và công nghệ thông tin; nguyên phụ liệu; thực phẩm đồ uống, nông sản; gia dụng; sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dịch vụ...

Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam” do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức với sự tham gia của 6 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Yên Bái, Ninh Bình, Thanh Hóa và Đồng Tháp với mục đích cung cấp các thông tin cập nhật về môi trường đầu tư, giới thiệu những thế mạnh, chính sách thu hút đầu tư, cam kết của chính quyền cũng như cơ hội đầu tư vào các địa phương nói trên. 

Tham dự gian hàng của thành phố Hải Phòng, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư đã trưng bày bộ tài liệu, ấn phẩm gồm 05 đầu sách bằng tiếng Việt, tiếng Anh; chiếu phim, cung cấp hình ảnh giới thiệu về thành phố, môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố. Thông qua các hoạt động trao đổi, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư cũng đã gặp gỡ, trao đổi thông tin với trên 500 đoàn khách tham quan trong suốt 04 ngày diễn ra Hội chợ; kêu gọi, xúc tiến đầu tư với các đối tác tiềm năng trong và ngoài nước…

Tại Hội thảo chuyên đề về xúc tiến đầu tư diễn ra bên lề Hội chợ, ông Phạm Hưng Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư đã trực tiếp thuyết trình giới thiệu tổng quan về môi trường đầu tư của thành phố Hải Phòng, những tiềm năng, thế mạnh, đặc biệt là hệ thống cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông thuận tiện đang được hiện đại hóa, hệ thống các dịch vụ bước đầu đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư; những kết quả nổi bật của thành phố trong công tác thu hút đầu tư từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; cơ chế, chính sách ưu đãi đối với các nhà đầu tư và cam kết của lãnh đạo thành phố; thông tin giới thiệu các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của thành phố…


Ông Phạm Hưng Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư 
thuyết trình tại Hội thảo chuyên đề về xúc tiến đầu tư

Ông Phạm Hưng Hùng vui mừng cho biết, trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, thành phố Hải Phòng đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Hiện tại, thành phố có khoảng 30.000 doanh nghiệp còn tồn tại về mặt pháp lý. 3 tháng đầu năm 2018, thành phố thu hút được hơn 916 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tăng 332,34% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó, cấp mới 15 dự án và tăng vốn 12 dự án. Số dự án FDI còn hiệu lực trên địa bàn thành phố hiện là 532 dự án với tổng số vốn đăng ký đạt 15,44 tỷ USD. Đây là kết quả của quá trình nỗ lực của thành phố trong cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư. 

Do đó, ông khẳng định, Hải Phòng hội đủ các điều kiện để phát triển thành một trung tâm kinh tế, công nghiệp, thương mại, dịch vụ của cả vùng, một thương cảng sầm uất tầm khu vực, một thành phố của thời kỳ hội nhập quốc tế.

Thông qua chương trình Hội chợ, ông Phạm Hưng Hùng ghi nhận những ý kiến đóng góp xây dựng rất tích cực từ phía các tổ chức, hiệp hội và các nhà đầu tư về môi trường đầu tư của thành phố. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư cũng đã tổng hợp thông tin của các doanh nghiệp có thiện chí đến khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư của thành phố để tiếp tục hoạt động kết nối, trao đổi, hướng dẫn, hỗ trợ đầu tư./.

Thực hiện: Thu Hiền

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258