Hoạt động doanh nghiệp

Nishi-Nippon Railroad liên doanh phát triển dự án nhà ở tại VSIP Hải Phòng

Đăng ngày 15/11/2017 Lượt xem: 1,236

Công ty Nishi-Nippon Railroad (NNR) của Nhật Bản đã ký kết thỏa thuận hợp tác liên doanh với Công ty cổ phần phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP JSC) để phát triển dự án nhà ở tại thành phố Hải Phòng. Theo các điều khoản của thỏa thuận, NNR sẽ nắm giữ 70% cổ phần và VSIP JSC nắm giữ 30% cổ phần còn lại trong công ty liên doanh mới thành lập.


VSIP Hải Phòng

Liên doanh sẽ phát triển dự án nhà ở gồm nhà ở thấp tầng, nhà phố thương mại và nhà sinh hoạt cộng đồng (clubhouse) theo từng giai đoạn dựa trên nhu cầu thực tế với tổng diện tích đất 9,5 ha. Dự án tọa lạc tại Khu Đô thị, Công nghiệp và Dịch vụ VSIP Hải Phòng (VSIP Hải Phòng), thuộc quy hoạch tổng thể phát triển bởi VSIP JSC. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến khởi công vào quý 2 năm 2018.

VSIP Hải Phòng là một trong các dự án phát triển phức hợp công nghiệp và đô thị của Tập đoàn VSIP. Trên tổng diện tích 1.600 ha, VSIP Hải Phòng có sự hiện diện của 45 nhà đầu tư đa quốc gia và hơn 30.000 lao động. VSIP Hải Phòng cũng quy hoạch khu đô thị phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí và sinh sống. Dự án nhà ở liên doanh với NNR sẽ nằm trong khu vực có nhiều tiện ích như các cửa hàng mua sắm, bán lẻ, khu giải trí, ăn uống cũng như cảnh quan công viên và hồ điều hòa.

NNR là một công ty con của Nishitetsu Group - Một Tập đoàn đa ngành, hoạt động trên các lĩnh vực vận tải, logistics, bất động sản và đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo. Liên doanh với VSIP JSC tại thành phố Hải Phòng là dự án đầu tiên của NNR tại miền Bắc Việt Nam. NNR đã phát triển thành công một số dự án bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh như Mizuki Park, Flora - Anh Dao, Fuji Residence và Kikyo Residence.

Nguồn: Tổng hợp

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258