Hoạt động doanh nghiệp

Aeon Mall tới Hải Phòng: Nhanh nhất có thể

Đăng ngày 05/01/2018 Lượt xem: 2,729

Càng gần tới những ngày cuối năm 2017, tiến độ thực hiện dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall tại quận Lê Chân càng khẩn trương, quyết liệt, chạy đua từng ngày với thời gian. Tất cả để đầu năm 2018, dự án có thể khởi công. Sau 22-24 tháng thi công, một trung tâm thương mại hiện đại, quy mô lớn nhất khu vực phía Bắc sẽ hình thành, góp phần quan trọng làm chuyển biến căn bản hạ tầng thương mại, đưa Hải Phòng trở thành trung tâm thương mại lớn của cả vùng.

Lập kỷ lục về tốc độ nhanh

Theo ông Iwamura Yasutsugu, Tổng giám đốc Aeon Mall Việt Nam khẳng định với lãnh đạo thành phố Hải Phòng, ngay sau khi có mặt bằng, hoàn tất các thủ tục đầu tư, Tập đoàn Aeon sẽ nhanh chóng khởi công. Từng giai đoạn, từng hạng mục được xây dựng kế hoạch, tiến độ rất cụ thể, bảo đảm hoàn thành trước năm 2020 như cam kết với thành phố Hải Phòng. Vấn đề quan trọng nhất là tài chính được Tập đoàn Aeon tại Nhật Bản đặc biệt quan tâm và thu xếp đầy đủ. Ngay trong đầu tháng 12-2017, tập đoàn chuyển hơn 500 tỷ đồng để thực hiện các nghĩa vụ tài chính với thành phố và thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB). Các khoản tài chính phục vụ việc xây dựng cũng đã thu xếp xong và đã sẵn sàng.


Trung tâm thương mại Aeon Mall sẽ sớm có mặt tại Hải Phòng.

Cũng theo ông Iwamura Yasutsugu, Dự án Trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Hải Phòng có thể coi là kỷ lục về thời gian triển khai nhanh của Tập đoàn so với các TTTM Aeon tại Việt Nam cũng như tại một số quốc gia khác. Từ khi hai bên gặp nhau, đến lúc quyết định hợp tác, triển khai thực hiện chỉ vài tháng. Đặc biệt, từ sau cuộc gặp gỡ giữa đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng với  ông Yoshida, Chủ tịch Tập đoàn Aeon và sự kiện trao Bản ghi nhớ hợp tác về việc đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Aeon thành phố Hải Phòng giữa Công ty TNHH AeonMall Việt Nam và thành phố tại “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản” diễn ra tại Tokyo (Nhật Bản) ngày 05/6/2017 trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tất cả các công việc đều được triển khai thuận lợi, nhanh chóng, hiệu quả cao, làm hài lòng cả hai bên. Cả hệ thống chính trị của thành phố cùng vào cuộc với sự chỉ đạo xuyên suốt, cụ thể của lãnh đạo thành phố. Quận Lê Chân rất khẩn trương trong GPMB, chỉ thời gian ngắn hoàn tất và bàn giao cho chủ đầu tư hơn 9 ha đất thực hiện dự án. Các công việc tiếp theo về thủ tục đầu tư, xây dựng được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường… tiến hành với thời gian nhanh nhất có thể.

Góp phần đưa Hải Phòng trở thành trung tâm thương mại lớn của cả vùng

Lãnh đạo thành phố, các ngành, quận Lê Chân quyết tâm cao, người dân thành phố cũng rất háo  hức chờ đợi và mong mỏi TTTM Aeon Mall Lê Chân, Hải Phòng nhanh chóng trở thành hiện thực. Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành, khẳng định, việc đầu tư TTTM Aeon Mall Hải Phòng vừa đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân thành phố, vừa góp phần xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm thương mại của vùng Duyên hải Bắc bộ như Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị đề ra. Với vị trí trung tâm vùng duyên hải Bắc bộ, cửa chính ra biển, trung tâm xuất, nhập khẩu và là một cực tăng trưởng kinh tế-xã hội của cả miền Bắc, những năm qua, Hải Phòng tập trung rất cao để phát triển kết cấu hạ tầng, tạo ra sự hấp dẫn về thu hút đầu tư. Với Aeon Mall, đến năm 2020, Hải Phòng sẽ trở thành một trung tâm thương mại lớn, sôi động của cả vùng.

Nhận định của đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành được lãnh đạo Aeon Mall Việt Nam đồng tình và khẳng định: sẽ tập trung tối đa nhân lực, nguồn lực để xây dựng TTTM Aeon Mall Lê Chân tại Hải Phòng lớn nhất tại miền Bắc và cung cấp các tiện ích mới nhất hiện nay. Để Hải Phòng xứng đáng là trung  tâm mua sắm, vui chơi giải trí lớn, hiện đại không chỉ của nhân dân thành phố Cảng mà của toàn khu vực duyên hải Bắc bộ. Tổng nguồn vốn đầu tư dự án hơn 4000 tỷ đồng, 1 tầng hầm và 4 tầng nổi, tổng diện tích sàn 150.000 m2, kiến trúc độc đáo, hiện đại, bãi đậu xe lớn với quy mô hơn 3000 xe ô tô, Trung tâm sẽ đón khoảng hơn 13 triệu lượt khách mỗi năm từ thành phố Hải Phòng và các vùng lân cận. Quan trọng hơn, dự án sẽ tạo việc làm cho hơn 2000 lao động, tăng thu ngân sách cho thành phố, góp phần tạo động lực cho hàng trăm doanh nghiệp nhỏ và vừa của thành phố phát triển, phát triển mạng lưới giao thông đô thị./.

(Nguồn: baohaiphong.com.vn)

Tin tức khác

Chào mừng đến với Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng. Menu Đặt lịch tại đây
0225.3822.258